Skip to main content

Khô Cá sặc bổi, cá lóc sản phẩm đặc sản của người dân vùng biên giới Vĩnh xương!

Khô Cá sặc bổi, cá lóc sản phẩm đặc sản của người dân vùng biên giới Vĩnh xương!

Admin: Sưu Tầm | 10:21 23/10/2024

Tuyệt vời! Khô cá sặc bổi và cá lóc là những đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây, đặc biệt là ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Chúng ta hãy cùng khai thác tiềm năng của hai loại khô này để tạo ra những sản phẩm đặc trưng và hấp dẫn cho Vĩnh Xương nhé!

 

Khô cá sặc bổi, cá lóc Vĩnh Xương

 

Zalo

 

Nguồn gốc: Cá sặc bổi được đánh bắt từ các con sông, kênh rạch quanh vùng Vĩnh Xương, sau đó được chế biến thành khô theo phương pháp truyền thống. Đặc điểm: Thịt cá chắc, thơm, có vị ngọt tự nhiên. Khi ăn có cảm giác giòn tan, đậm đà.

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

Cách chế biến: Cá tươi được làm sạch, ướp gia vị vừa đủ rồi đem phơi dưới nắng. Quá trình phơi nắng giúp thịt cá săn chắc hơn và giữ được hương vị tự nhiên. Công dụng: Khô cá sặc bổi giàu protein, cung cấp nhiều năng lượng, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khô cá sặc bổi còn là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn ngon như: gỏi khô,, nướng muối ớt, chiên,...

                                                                                                                                   Tin, ảnh: Anh Vân