Vĩnh Xương sơ kết Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã Vĩnh Xương thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; hệ thống chính trị không ngừng đổi mới với nhiều nội dung và giải pháp. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã thực hiện tốt công tác phản biện xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo, vận động quỹ “Vì người nghèo” trên 2,2 tỷ đồng, hỗ trợ cất mới 15 căn nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ khám chữa bệnh, cấp phát quà hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đột xuất trên 5.000 lượt người.

Vĩnh Xương sơ kết Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2023

Đảng ủy xã  Vĩnh Xương sơ kết Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023 kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển. Diện tích sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định; chăn nuôi thủy sản có nhiều khởi sắc, sản lượng thu hoạch thủy sản các loại đạt trên 297 tấn; tổng thu ngân sách đạt trên 68%; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường, nhân dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ trên 92%; các điểm trường hoàn thành công tác giáo dục, đào tạo năm học 2022-2023, hỗ trợ kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho đối tượng người có công, người yếu thế, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và tổ chức nhiều sân chơi hè bổ ích cho thanh thiếu niên, nhi đồng; chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đầu tư duy trì và nâng cao. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính quyền địa phương.
Phát biểu kết luận, ông Bùi Thái Hoàng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; tiếp tục chỉ đạo Công an xã, tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNEID;... Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
        Tin, ảnh Thanh Thúy