LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ VĨNH XƯƠNG

Vĩnh Xương là một xã biên giới, nơi dòng sông Mekong chảy vào địa phận Việt Nam. Phía Đông tiếp giáp là Thường Phước 1, Hồng Ngự, Đồng Tháp; phía Tây giáp xã Phú Lộc (cùng địa bàn thị xã Tân Châu); phía Nam tiếp giáp xã Vĩnh Hoà, thị xã Tân Châu và phía Bắc giáp xã Omsàno, huyện Lek Dek, tỉnh Kandal, Vương quốc CamPuChia. Tổng diện tích tự nhiên khoảng 1.359,11 ha. Trong đó, diện tích nông nghiệp 785,52 ha, đất nuôi trồng thuỷ sản 104,12 ha. Địa giới hành chính được phân chia thành 05 ấp, tổng số dân là 12.407 người với 3.639 hộ dân. Trong đó, số người trong độ tuổi lao động theo quy định là 7.342 .Về dân tộc và tôn giáo: dân tộc Kinh chiếm đa số với tỷ lệ 99,90%, kế đến là người Hoa 0,05%, Người Khmer chiếm 0,05% và dân tộc khác chiếm 0,008%; về tôn giáo, đa số là Phật giáo chiếm tỷ lệ 30,11%, đạo Hoà Hảo chiếm tỷ lệ 18,68% và Công giáo chiếm tỷ lệ 0,19%, đạo tin lành chiếm tỷ lệ 0,08%, Đạo cao đài chiếm tỷ lệ 4,27%, đạo hồi giáo chiếm tỷ lệ 0,04%, đạo Tứ ân hiếu nghĩa 0,83%, đạo Bửu sơn kỳ hương chiếm tỷ lệ 7,28%, không đạo chiếm tỷ lệ 38,59%.

LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ VĨNH XƯƠNG

Vĩnh Xương là xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2022 theo Quyết định số: 236/QĐ-UBND ngày 01/3/2023 của chủ tịch Uỷ ban nhân dan tỉnh An Giang; xã có 01 Trạm y tế xã; 05 Trường học (Mầm non, 02 Tiểu học, THCS, THPT). Hiện tại, Đảng bộ có tổng số 12 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 05 chi bộ ấp, 04 chi bộ trường, 03 chi bộ ngành với tổng số 258 Đảng viên.
Địa bàn xã có tỉnh lộ 952 đi qua, có 2,5km đường biên giới và cột mốc 241 tiếp giáp với nước bạn campuchia, có di tích lịch sử chù bửu sơn kỳ hương được tỉnh công nhận, đình thần vĩnh xương, thánh thất cao đài và chùa giác bửu tự thu hút nhiều tín đồ thập phương và người dân đến tham quan cúng viến vào dịp lễ. đây cũng là điều kiện thuận lợi trong quá trình tổ chức thực hiện việc phát triển kinh tế xã hội của xã nhà.
Xã có 01 hợp tác xã trồng cây ăn trái vĩnh xương – phú lộc, gắn kết tiêu thụ nông sản của người dân.
Xã Vĩnh Xương đều được nhựa hóa các lộ nông thôn, nối liền với hai xã: xã Phú Lộc và xã Vĩnh Hòa thuộc Thị xã Tân Châu, nằm trong tuyến đường giao thông nối với xã Phú Hữu Huyện An Phú và xã Komxano (Campuchia), xã có cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, tạo nhiều thuận lợi trong lưu thông, trao đổi, mua bán hàng hóa, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của xã.