Đoàn công tác thị xã thẩm định mô hình chăn nuôi dê sinh sản xã Vĩnh Xương

Sáng ngày 06/10/2023, Đoàn công tác thị xã Tân Châu, do ông Lâm Giang Nam, Phó trưởng phòng Lao động – TBXH thị xã làm tổ trưởng đến thẩm định mô hình chăn nuôi dê sinh sản dự án hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình giảm nghèo bền vững tại xã Vĩnh Xương.

mô hình chăn nuôi dê sinh sản

Theo đó, xã Vĩnh Xương thực hiện dự án hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế mô hình giảm nghèo có 16 hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo đăng ký thực hiện mô hình chăn nuôi dê sinh sản. Điều kiện tham gia mô hình, mỗi hộ tự trang bị chuồng trại và công chăm sóc. Tại mối nơi đến, Đoàn tiến hành thẩm định thực tế hoàn cảnh gia đình, điều kiện nuôi, chuồng trại, nhân khẩu, độ tuổi lao động, thông tin về các chính sách; hộ tham gia mô hình sẻ được hỗ trợ từ 20.000.000đ/hộ đến 25.000.000đ/hộ nuôi, được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi; dự án thực hiện trong thời hạn 2 năm, sẻ tiến hành thu hồi 20% vốn hỗ trợ. Kết quả qua buổi thẩm định, nhìn chung các hộ dân đăng ký tham gia mô hình chăn nuôi dê sinh sản đều đúng đối tượng, đảm bảo điều kiện về chuồng trại, nguồn lao động để chăm sóc dê và có nhu cầu hỗ trợ chăn nuôi, tạo phương án làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Tin, ảnh Thanh Thúy