Đảng bộ xã Vĩnh Xương sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 29/8/2023, Đảng bộ xã Vĩnh Xương tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Hoàng Anh, Chỉ huy trưởng – Ban chỉ huy quân sự thị xã; ông Thái Văn Dũng, Phó Trưởng Ban tuyên giáo thị xã; bà Lâm Lệ Dung, Phó Trưởng ban tổ chức thị ủy; ông Trần Nam Khang, Phó chánh văn phòng thị ủy; ông Bùi Thái Hoàng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ,  Bí thư các chi bộ, và các đồng chí đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ xã.

đảng bộ xã sơ kết giữa nhiệm kỳ

Báo cáo đánh giá cho thấy. Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, trong bối cảnh nhiều thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen. Đảng bộ xã Vĩnh Xương nỗ lực thực hiện đạt một số chỉ tiêu quan trọng đề ra. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp - thủy sản; công nghiệp, TTCN, xây dựng, dịch vụ thương mại phát triển mạnh, kết cấu hạ tầng cơ bản được đồng bộ; chất lượng giáo dục có nhiều tiến bộ, đứng tốp đầu của tỉnh nhất là cấp THPT. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm 1,57%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 53%; giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/người/năm. Xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; ANCT- TTATXH trên địa bàn được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.
Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Về kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy xã đã triển khai học tập, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân một cách nghiêm túc, có hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, đã có 2 cá nhân được cấp trên khen thưởng trong việc học tập và làm theo Bác, trên cơ sở đó giúp cán bộ, đảng viên phấn đấu vươn lên đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước. Kết quả thực hiện các tiêu chí về xây dựng hệ thống chính trị tỷ lệ chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 94%; phát triển mới 4 đảng viên, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…

đ/c nguyễn hoàng anh đến dự

Trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm các đại biểu dự đại hội đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được và đưa ra những tồn tại ,hạn chế cần khắc phục hơn nữa để tiếp tục thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm trong nửa nhiệm kỳ còn lại.
Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Hoàng Anh, Chỉ huy trưởng – Ban chỉ huy quân sự thị xã nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Đảng bộ xã Vĩnh Xương tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời quan tâm đến các chỉ tiêu đã đạt xong khó duy trì để có giải pháp giữ vững. Kiên trì mục tiêu đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp một cách bền vững. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền, tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.
                                                                                                                                             Tin, ảnh Thanh Thúy